Hộp cá trích sốt cà giá 21.000 đồng/ hộp. bán tại các siêu thị.
– Chon dưa chuột đặc ruột làm món salad sẽ ngon hơn.
– Nếu thích, bạn có thể làm thêm sốt từ cà chua tươi, nên chọn quả chín đỏ, nhìn đầy đặn, cầm nặng tay. Nếu lỡ mua cà chua chua chín đỏ, bạn cho chùng vào trong túi giấy cùng với một quả chuối hoặc một quả táo một ngày, cà chua sẽ chín.
Thời gian thực hiện: 10 phút
Giá: 60.000 đồng/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 2 cây xà-lách xoăn
– 2 quả dưa chuột
– 2 củ cà-rốt
– 2 củ hành tây tím
– 2 hộp cá trích sốt cà
– 2 thìa súp giấm
– 2 thìa súp đường
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
– Xà-lách ngắt từng là, rửa sạch, để ráo, thái khúc dài khoảng 6-7cm. Hành tây thái sợi nhỏ.
– Dưa chuột thái làm đôi theo chiều ngang. Tiếp đến dùng dao bào dưa chuột thành từng bản lớn theo chiều dọc. Ngâm dưa chuột vào nước muối pha loãng để không bị thâm.
Cà-rốt bào vỏ, thái làm đôi theo chiều ngang. tiếp đến dùng dao bào cà-rốt thành từng bản lớn theo chiều dọc. Ngâm cà-rốt vào nước lạnh để giữ độ giòn.
vớt cà-rốt và dưa chuột ra để ráo.
– Cuốn từng lát dưa chuột, cà-rốt lại, xếp lên đĩa cùng xà-lách, hành tím.
– Làm nước trộn: Hoa tan giấm với đường, hạt nêm và tiêu. Trước khi dùng, trút nước trộn lên đĩa xà-lách, dưa chuột, cà-rốt và hành tây.
– Khui nắp hộp cá trích sốt cà, hâm nóng trên xửng khoảng 5 phút.
Nếu hâm bằng lò vi sóng, thời gian hâm khoàng 1-2 phút.
– Chờ cá nguội, trút cá lên đĩa xà-lách, dưa chuột, cà-rốt và hành tây đã có nước trộn. Khi dùng trộn đều lên.
Nguồn: vnnavi