Cồi Sò Điệp Nướng Chao
Món cồi sò điệp nướng có thể chấm chao pha chanh, đường, tỏi, ớt, dùng kèm rau xà lách.
Nguyên liệu:
– 300gr cồi sò điệp.
– 1 thìa súp chao.
– 1 thìa súp tỏi, hành băm..
– 2 thìa cà phê ớt xay.
– 50gr rau xà lách.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 2 thìa súp dầu ăn.
– 2 thìa cà phê đường.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
Thực hiện:
– Rửa sạch cồi sò điệp, để ráo.
– Cho chao vào bát lớn, đánh thật nhuyễn.
– Ướp cồi sò điệp với chao, tỏi, hành băm, tương ớt, ớt xay, dầu ăn, bột nêm, đường, để 15 phút cho ngấm đều gia vị.
– Rửa rau xà lách, để ráo nước, thái sợi nhỏ.
– Quạt than thật hồng, xếp cồi sò điệp lên vỉ, nướng vừa chín vàng.
– Lưu ý: món này vừa nướng vừa ăn sẽ ngon hơn.
– Khi nướng nhớ trở sò thật nhanh tay để không bị khô.
Sò Điệp Nướng Lạp Xưởng
Bạn có thể thưởng thức món này với muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt cũng rất ngon.
Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 95.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 20 con sò điệp lớn
– 3 cây lạp xưởng
– 1 thìa súp dầu hào
– 2 thìa súp sốt maiyonnaise
– 3 thìa súp tương ớt
– 1 thìa súp dầu vừng
– 1/2 thìa cà phê nuốc cốt tỏi
– Hành tỏi băm
– Rượu.
Thực hiện
– Sò điệp rửa sạch, lấy phần thịt, ướp chút rượu, dầu hào, dầu vừng, nước cốt tỏi. Lạp xưởng thái lát xéo.
– Xếp thịt sò điệp và lạp xưởng lên vỏ sò điệp, cho vào lò nướng 7 phút đến khi thịt sò điệp chuyển sang màu trắng là được. Xịt sốt mayonnaise, tương ớt lên.
Nguồn: vnnavi