– Để sò ngọt hơn, bạn rang sơ sò (miệng chưa mở) với muối hạt trước khi nướng.
Nguyên liệu:
– 400g sò lông
– 150g xoài cát
– 1 củ hành tây nhỏ (30g)
– 2 quả ớt hiểm
– 30g bơ
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường.
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Xoài cát gọt vỏ, một nữa thái hạt lựu nhỏ, nữa còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với ít nước lọc.
– Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.
– cho vào chảo 1 thìa súp dầu ăn, đun nóng, cho hành tây vào xào thơm, cho tiếp phần xoài xay vào đun. Bạn nêm 1 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường. Sau đó, cho tiếp phần xoài thái hạt lựu vào đảo đều, tắt bếp.
– Sò lông rửa sạch, ngâm vào nước có thêm hai quả ớt hiểm đập giập để sò nhả hết chất bẩn, vớt ra, để ráo nước.
– Bạn cho sò lên bếp than nướng, khi sò mở miệng, cho một ít bơ và sốt xoài vào nướng khoảng 5 giây nữa.
Nguồn: vnnavi