Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng.
Nguyên liệu:
– 200gr thịt ngựa.
– 4 quả ớt khô.
– Bí ngòi xanh, vàng mỗi thứ 1/2 quả.
– 1/2 củ cà rốt.
– 3 lá xà lách tím to.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê màu điều.
– 2 thìa cà phê tỏi xay.
– Tiêu, dầu ăn, ớt tươi.
Thực hiện:
– Thịt ngựa thái miếng vừa ăn.
– Ướp đường, bột nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn và ít tiêu, để khoảng 15 phút cho thấm đều.
– Thái khúc bí ngòi và cà rốt.
– Chần xơ qua nước sôi.
– Thái khúc ớt khô.
– Đun sôi khoảng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi và ớt khô vào, xào cho thơm, thêm màu điều.
– Cho rau củ vào, đảo xơ.
– Cho thịt ngựa vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn đến khi vừa chín tái là được.
– Bày xà lách ra đĩa lớn, cho thịt ngựa và rau củ xào vào giữa.
– Dọn kèm với nước tương và ớt thái khoanh.
Nguồn: vnnavi