Thịt Thỏ Xào Nấm
Dùng thịt xào nấm với cơm
Nguyên liệu:
– 200gr thịt thỏ.
– 50gr nấm đông cô.
– 50gr nấm mỡ.
– 50gr nấm nút.
– 50gr cà rốt.
– 50gr ngô (bắp) non.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1/2 thìa cà phê tỏi băm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– Hạt nêm, đường, tương ớt.
Thực hiện:
– Làm sạch thịt thỏ, thái miếng vừa ăn.
– Ướp thịt với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu.
– Rửa sạch các loại nấm, khứa làm tư trên mặt.
– Gọt vỏ cà rốt, thái mỏng.
– Trụng sơ ngô non, nấm, cà rốt.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt thỏ vào xào chín, cho rau củ vào, đảo nhanh tay, nêm hạt nêm, đường, tương ớt vừa ăn.
Thỏ xào lăn tỏi
Bày ra đĩa, trang trí với cà chua bi bổ đôi và đậu cô-ve.
Nguyên liệu:
– 400g phi-lê thịt thỏ.
– 1 thìa súp tỏi băm.
– 1 thìa cà phê dầu vừng trắng.
– 1 nhánh hành lá, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, đậu cô-ve, cà chua bi.
Thực hiện:
– Phi-lê thịt thỏ rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với 1/8 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp tỏi băm, dầu vừng trắng, để khoảng 10 phút cho thấm.
– Phi thơm phần tỏi băm còn lại với 2 thìa súp dầu ăn. Cho thỏ vào xào nhanh. Nêm cho vừa ăn. Thêm hành lá thát khúc vào, đảo đều, nhấc xuống.
Nguồn: vnnavi