Thịt Viên Cơm Nếp

Thịt Viên Cơm Nếp

Bạn nên chọn loại gạo nếp cái hoa vàng đều hạt, trắng và thơm..
– Chờ gạo ráo nước rồi trộn đều với chút muối.
– Muốn cho xôi có màu vàng, bạn có thể ngâm gạo nếp với một chút nghệ.

Nguyên liệu:

– 400g thịt lợn nạc vai
– 2 thìa tôm nõn khô
– 2 thìa súp cà-rốt thái nhỏ
– 2 thìa súp nấm hương thái nhuyễn
– Rau mùi
– Hành lá
– 2 thìa súp nước tương
– 200g gạo nếp
– Bột gia vị, hạt nêm
– Tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Gạo nếp ngâm khoảng 1 giờ cho mềm, vớt ra, để ráo.
– Tôm khô ngâm mềm
– Nạc vai xay nhuyễn, trộn đều cùng với tôm khô, nấm hương, hành lá thái nhỏ, mộc nhĩ, cà-rốt, nêm bột gia vị, hạt nêm, nước tương và tiêu. Quết thật dẻo rồi nặn thành những viên tròn đều nhau.
– Lăn đều thịt viên vào thố gạo nếp.
– Bắc nồi hấp, cho thịt viên, cơm nếp vào hấp khoảng 20 phút. Trang trí với rau mùi.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment