Tôm nướng

Tôm nướng

Salad Rau Mầm Tôm Nướng

– Salad rau mầm tôm nướng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị..

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 58.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 8 con tôm sú
– 100g rau mầm
– 8 quả cà chua bi
– 3/4 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê ớt bột
– 3/4 thìa súp tương ớt
– 3/4 thìa cà phê tỏi xay
– 2 thìa cà phê sốt mayonnaise
– 1/4 bát giấm
– 1 thìa súp đường
– 1/5 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê dầu ô-liu

Thực hiện:

– Tôm cắt bỏ bớt râu. dùng dao chẻ dọc sống lưng. bỏ phần chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
– Ướp tôm với tương ớt, ớt bột, sốt mayonnaise, tỏi xay, hạt nêm, để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị. Sau đó, mang tôm nướng chín vàng trong lò.
– Hòa tan giấm với đường, muối, dầu ô-liu. Cắt hành tím thành lát mỏng cho vào, trộn đều.
– Rau mầm rửa sạch, để ráo. Cà chua bi rửa sạch, bổ làm tư.
– Xếp 1 con tôm ra bát nhỏ, thêm ít rau mầm, 1 quả cà chua bi. Rưới ít hành tím trộn dầu giấm vào là được.
Món này dùng ngon khi tôm vừa nướng chín, vẫn còn nóng hổi. Bạn có thể nướng bằng than hoa, nhưng nhớ trở đều tay để tôm không bị cháy. Nếu không ăn cay. Bạn có thể gia giảm lượng ớt khi ướp tôm.
Mách bạn:
– Tôm nướng phải thấm gia vị, nhưng đừng quá mặn để không làm át đi vị của rau mầm.
– Rau mầm giá khoảng 8.000 đồng/hộp 200g, có bán tại các chợ và siêu thị.

Tôm Cuộn Thịt Muối Nướng Sả

– Bạn nên chọn cây sả có thân cứng, để ghim tôm vào dễ hơn.

Thời gian thực hiện: 10 phút
Giá: 35.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 3 lát thịt muối
– 6 con tôm sú
– 50g xà-lách
– 2 cây sả
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– Ít tương ớt
– Muối
– Dầu ăn

Thực hiện

– Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi, ướp với muối, tiêu. Thịt muối thái đôi, cuộn quanh tôm rồi xiên vào cây sả.
– Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho thịt muối vào áp chảo sơ qua rồi đưa vào lò nướng chín tôm.
Dùng chung với xà-lách và tương ớt.

tôm Nướng Bột Quế

Món ăn có hương quế dễ chịu, lạ miệng. Dùng nóng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 300gr tôm sú.
– 1/6 thìa cà phê bột quế.
– 1 thìa súp rượu trắng.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1 củ hành tím băm nhỏ.
– 1/2 thìa cà phê đường nâu.
– 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ phần thân, chừa đuôi cho đẹp. Dùng kéo cắt bỏ hết chân, cắt gọn râu.
– Xóc tôm với rượu trắng, vớt ra để ráo.
– Ướp tôm với bột nêm, dầu ăn, đường, hành tím và nửa phần bột quế. Để khoảng 15 phút cho thấm.
– Cho tôm vào vỉ, nướng trên lửa than cho đến khi chín đỏ.
– Nhớ lật hai mặt cho chín đều. Xếp ra đĩa, rắc phần bột quế còn lại lên cả hai mặt.

Tôm Nướng Cồn

Món tôm này vừa nướng vừa ăn rất ngon, có thể chấm kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:

– 1/2kg tôm sú
– 50g tiêu xanh
– 4 thìa súp tương ớt
– 1 thìa súp bột nêm
– 2 thìa cà phê đường
– 2 thìa súp dầu ăn
– Một ít cồn

Cách làm:

Rửa sạch tôm, cắt bớt rau và chân tôm, dùng dao xẻ dọc lưng tôm, lấy bỏ chỉ đen. Đập dập tiêu xanh. Ướp tôm với tương ớt, dầu ăn, bột nêm, đường, tiêu xanh để khoảng 30 phút cho tôm ngấm đều gia vị. Xếp tôm ra đĩa, đổ cồn xung quanh, vừa nướng vừa trở đến khi tôm chín là được.

DÙNG MÓN NÀY Ở ĐÂU? 

9 Cua Crab, số 5 Lê Ngô Cát, Q.3, TP. Hồ Chí Minh, ĐT:08-9330781

Tôm Nướng Lê

– Sau khi gọt vỏ lê, bạn ngâm nước muối pha loãng, lê sẽ không bị đen.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 88.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 500g tôm sú
– 1 thìa cà phê hành tỏi băm
– 1 thìa cà phê rượu vang đỏ
– 1 thìa cà phê dầu hào
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 2 quả lê
– Muối tiêu
– Ớt chuông.

Thực hiện

– Tôm lột bỏ vỏ, rút chỉ đen, ướp hành tỏi băm, dầu hào, muối tiêu, rượu vang đỏ.
– Lê gọt vỏ, bổ đôi theo chiều ngang, khoét lõi, ướp muối tiêu. Ớt chuông thái khoanh, ướp hạt nêm
– Xếp vào khay một khoanh ớt chuông, nữa quả lê, tm6, một khoanh ớt chuông, trên cùng úp nửa quả lê lên rồi cho vào lò nướng chín vàng.

Tôm Nướng Ngò Tây

– Khi nướng bằng lò than, bạn cần lưu ý: để lò than cháy đều rồi mới nướng; thoa dầu và xoay tôm liên tục giúp tôm chín đều, không bị khô và cháy khét.

Nguyên liệu:

– 300g tôm sú
– 100g ngò tây
– 50g muối hột
– 25g bơ tươi
– Que xiên
– 1 thìa cà phê đường

Thực hiện:

– Tôm sú cắt bỏ bớt phần râu, rửa sạch, để ráo, dùng que xiên thẳng từ phần đầu đến đuôi tôm. Bạn có thể để tôm nguyên con hoặc xẻ ngay sống lưng để lấy chỉ đen đều được.
– Ngò tây rửa sạch, để ráo. Lấy 50g ngò tây, muối hột và 1 thìa cà phê đường cho vào máy xay nhuyễn. Dùng hỗn hợp này ướp đều vào tôm. Để thấm gia vị trong 10 phút.
– Để nóng lò nướng trước 10 phút. Phết bơ lên tôm, cho vào lò nướng khoảng 5 phút cho chín. Lấy tôm ra, nhúng tiếp vào hỗn hợp gia vị rồi phết bơ, cho vào lò nướng thêm khaorng 1 phút nữa là được. Cách nướng hai lần này sẽ giúp thịt tôm thêm đậm đà, thơm hương bơ.

Tôm Nướng Ô Liu

Tùy theo sở thích, bạn chọn các loại ô-liu khác nhau. Ô-liu đen mềm, vị đậm hơn. Ô-liu xanh béo, vị tươi hơn.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 140.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 1 thìa súp dầu ô-liu
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– 120g ớt chuông
– 150g quả ô-liu
– 500g tôm sú

Thực hiện:

– Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, dùng dao chẻ đôi theo chiều ngang. Ớt chuông thái miếng vừa ăn. Lấy 3/4 lượng quả ô-liu xay hoặc băm nhuyễn.
– Cho hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ô-liu, ô-liu băm nhuyễn ướp với tôm. Sau đó, thêm ớt chuông, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
– Gạt bớt ô-liu bám trên tôm, cho tôm và ớt chuông vào lò hay vỉ than nướng chín vàng.
– Cho phần nước ô-liu băm vào chảo nhỏ, xào cho chín thơm. Xếp tôm và ớt chuông ra đĩa, rưới sốt lên. Thêm quả ô-liu vào dùng chung. Món này dùng nóng với bánh mì.

Tôm Nướng Ống Trúc

Món này dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt.

Nguyên liệu:

– 200gr tôm.
– 8 ống trúc.
– 2 thìa cà phê mật ong.
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 ít rau oregino (rau thơm).

Thực hiện:

– Rửa sạch tôm, ướp gia vị gồm mật ong, muối, tiêu, hạt nêm và rau thơm trộn đều, để tôm thấm gia vị khoảng 15 phút.
– Cắt ống trúc khoảng 5 cm, sau đó rửa sạch. Cho tôm đã ướp vào trong ống trúc.
– Quạt than hừng, cho tôm lên lò than nướng vừa đỏ là được.

tôm nướng ớt

Dọn tôm ra đĩa, trang trí với rau xà lách. Món này dùng với tương ớt pha chanh

Nguyên liệu:

– 300g tôm sú
– Ớt Đà Lạt xanh, vàng, đỏ, mỗi loại ½ quả
– 2 thìa súp tương ớt
– 2 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn
– 1 thìa súp nước mắm
– Một ít rau thìa là thái nhuyễn
– Vài cọng hành lá, chanh

Thực hiện:

– Làm sạch tôm, cắt bớt râu, đầu tôm, chẻ dọc lưng, không cắt rời
– Rửa ớt Đà Lạt, cắt miếng hình chữ nhật 1cm*5cm
– Chân sơ hành lá quá nước sôi, buộc một con tôm với 1 miếng ớt, ướp với hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, thìa là.
– Đợi tôm ngấm gia vị khoàng 15phút, cho lên vỉ nướng chín vàng.

Tôm nướng rượu, ớt

Dùng ngay sau khi nướng, kèm nước chấm và đĩa muối ớt, nếu thích.

Nguyên liệu:

– 1kg tôm sú.
– 4 thìa súp rượu trắng.
– 1 thìa cà phê dầu ớt.
– 1 thìa cà phê ớt bột.
– Nước chấm: tỏi phi dầu, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa cà phê wasabi, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê nước me, dầu hào, muối tiêu.

Nguyên liệu:

– Làm nước chấm: Cho các nguyên liệu nước chấm vào chảo, nấu sôi.
– Tôm làm sạch, để ráo, thấm khô, ướp rượu trắng, dầu ớt, ớt bột, để 10 phút, dùng xiên tre xiên từ đuôi đến đầu, nướng vừa chín, bày ra đĩa.

tôm nướng sả

Dọn tôm ra đĩa. Món này dùng nóng với muối tiêu chanh hoặc sả rất ngon.

Nguyên liệu:

– 10 con tôm sú lớn
– 200gr thịt ba chỉ
– 10 cây sả tươi
– 1 thìa súp sả bằm
– 2 thìa súp bột nêm
– Muối tiêu chanh
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Rửa sạch tôm, cắt bớt râu, bóc bỏ vỏ, giữ lại đuôi, chẻ dọc lưng tôm, lấy bỏ phần chỉ đen.
– Rửa thịt ba chỉ, luộc chín thái miếng mỏng dài.
– Ướp tôm với sả bằm, dầu ăn, bột nêm. Dùng thịt ba chỉ bọc vào phần giữa con tôm.
– Chẻ dọc khoảng 2/3 cây sả, cho tôm vào giữa kẹp chặt, đặt lên vỉ nướng vàng.

Tôm Nướng Sốt Vang Trắng

Bạn nên bào vỏ chanh trước khi vắt vào sốt, để sốt không bị the đắng.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 85.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 12 con tôm sú lớn
– 200g măng tây
– 150ml kem tươi
– 1/2 quả chanh tươi
– Dầu ô-liu
– Tiêu trắng
– 2 thìa súp bơ
– 1 thìa súp rượu vang trắng
– 1/2 thìa cà phê hành tím xay
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 1 thìa cà phê hạt nêm

Thực hiện:

– Tôm sú cắt bớt chân và râu. Dùng kéo cắt dọc sóng lưng. Măng tây cắt ngắn, xào sơ qua với chút dầu ô-liu.
– tôm nướng chín vàng trên lửa than hay trong lò. Khi tôm chín, phết bơ lên. Đun nóng chảo với 1 thìa súp bơ, cho tỏi và hành tím vào xào thơm, thêm kem tươi, hạt nêm rồi khuấy tan. Tắt bếp, thêm vang trắng và vắt ít chanh vào, trộn đều.
– Dọn tôm, măng tây ăn kèm với sốt, rắc tiêu trắng. Dùng nóng.

Khoai Tây Nướng Tôm

Chế biến món Khoai tây nướng tôm để thưởng thức vị bùi của khoai tây, vị ngọt của tôm và kết hợp vị béo của bơ.

Nguyên liệu:

– 200g khoai tây
– 50g phô-mai bào sợi
– 100g tôm đất
– 1 ít bơ tươi.

Thực hiện:

– Tôm đất rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ, chừa đuôi.
– Khoai tây rửa thật sạch vỏ, để ráo nước. Cho khoai vào lò, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút, lấy ra khỏi lò cho nguội bớt.
– Bạn cắt bỏ khoảng 1/4 củ khoai, rồi khoét một khoảng nhỏ, để cho tôm và phô-mai bào sợi vào. Bạn dùng tăm ghim tôm lại để không rớt. Làm nóng lò nướng trước 10 phút. Lò nóng, bạn mới cho khoai tây đã nhồi tôm vào nướng. Nhiệt độ nướng khoảng 200 độ C, thời gian 3-5 phút, tùy vào độ lớn của tôm và khoai.
– Bạn lấy khoai ra khỏi lò, lúc còn nóng, cho tiếp một ít bơ lên trên để bơ tan ra và phủ đều trên mặt khoai một lớp vàng bóng, thơm lừng.
Mách bạn:
– Để tăng màu sắc cho món ăn, bạn rắc thêm một ít hành hoa thái nhỏ điểm lên mặt khoai tây và cho vào lò nướng cùng với tôm.

Tôm Tẩm Mật Ong

Ướp tôm vào hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, mật ong, hành, tỏi, ớt, nước cốt chanh, dầu ăn trong 15 phút. Nướng chín.

Nguyên liệu:

– 8 con tôm sú loại vừa.
– 1/2 quả chanh vắt lấy nước.
– 1 thìa cà phê mật ong.
– 1 quả ớt sừng băm.
– 1/3 thìa cà phê hành tỏi băm.
– Vài lá xà lách tím.
– 1 quả cà chua.
– Hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, dầu ăn.

Thực hiện:

– Tôm sú để vỏ, cắt bớt phần đầu nhọn và chân ở đầu
– Ướp tôm vào hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, mật ong, hành, tỏi, ớt, nước cốt chanh, dầu ăn trong 15 phút. Nướng chín.
– Cắt xà lách thành sợi, trải đều lên mép đĩa.
– Cắt cà chua thành từng khoanh mỏng, sắp lên 1/3 đĩa còn lại.

tôm Xiên Nướng Lá Thơm

Bày ra đĩa, trang trí cà rốt, cải xoong. Dùng kèm với sốt mù tạt vàng.

Nguyên liệu:

– 200gr tôm sú.
– 1 củ khoai tây to.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp rượu thơm.
– 1 thìa cà phê lá thơm Oregano.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– Cà rốt tỉa hoa và cải xoong để trang trí.
– Sốt mù tạt để dùng kèm.

Thực hiện:

– Rửa tôm sú, chẻ lưng. Ướp với dầu ăn, bột nêm, rượu thơm và lá Oregano.
– Khoai tây bào sạch vỏ, ngâm qua nước muối cho không bị thâm đen. Sau đó cắt miếng vuông, cạnh khoảng 2cm.
– Dùng que tre xiên dọc thân tôm và 1 miếng khoai tây. Cho vào lò nướng hoặc chiên đến khi tôm chín đỏ.

Nguồn: vnnavi

Tôm Nướng Phô Mai

Dùng nóng với rau xà lách, muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:

– 150gr tôm sú.
– 100gr phô mai Gouda.
– 30gr hành tây..
– Rau xà lách các loại.
– 10gr bơ lạt.
– 5gr rau mùi tây.
– Muối, bột nêm, tiêu.

Thực hiện:

– Lột vỏ tôm sú, giữ lại đuôi, ướp tôm với muối, bột nêm, tiêu để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
– Thái khoanh hành tây, phết bơ và gia vị lên, cho phô mai vào trong hành tây.
– Xếp tôm lên phô mai, cho vào lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
– Khi tôm chín, phô mai thơm vàng, lấy ra, rắc rau mùi tây lên.

Thưởng thức món này ở đâu

Quán ăn 48, Địa chỉ: 48 Lê Thị Riêng, Q.1, TP. Hồ Chí Minh, Tel: (08) 8332932.

Tôm Xiên Nướng

Khi dùng, rưới sốt lên tôm.

Nguyên liệu:

– 200gr tôm (chọn loại lớn).
– 1 quả kiwi.
– 1 quả cam Mỹ.
– 1 quả chanh dây.
– 1 thìa súp ớt chuông đỏ, thái hạt lựu.
– 1 thìa súp giấm.
– 2 thìa súp đường.
– 1/2 thìa cà phê muối.
– 1/4 thìa cà phê tiêu xay.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa súp dầu ăn..
– Que xiên.

Thực hiện:

– Lột vỏ tôm, ướp hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
– Gọt vỏ kiwi, thái mỏng.
– Bổ đôi cam, thái mỏng.
– bổ đôi chanh dây, lấy ruột.
– Cho giấm, đường, muối, ớt chuông vào chanh dây làm sốt.
– Xiên xen kẽ tôm, kiwi, cam, nướng chín.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts