Xôi Gà Lạp Xưởng

Xôi Gà Lạp Xưởng

Dùng nóng sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu:

– 400g đùi gà
– 150g lạp xưởng
– 400g gạo nếp.
– 50g hành phi
– 30g củ hành khô
– 150g hành hoa
– 1 thìa súp nước tương
– 1 thìa cà phê bột gia vị
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê muối
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Gạo nếp ngâm nở, để ráo nước, xóc đều với chút muối.
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, vắt lấy nước.
– Gà rửa sạch, để ráo, ướp bột gia vị, hạt nêm, tiêu, nước hành, nước tương, để 10 phút cho thấm gia vị. Sau đó, bạn đem gà đi rán áp chảo, rồi cho vào lò vi sóng hấp thêm 2 phút, để nguội, xé nhỏ.
– Lạp xưởng rửa sơ, thái hạt lựu to.
– Hành hoa thái nhỏ. Bạn đun sôi 1/2 bát dầu ăn, cho hành hoa vào, tắt bếp.
– Bạn cho gạo nếp vào nồi đồ xôi, đến khi gần chín cho tiếp lạp xưởng vào, đảo đều, đun thêm khoảng 10 phút nữa là được, tắt bếp.
– Khi ăn, bạn cho xôi ra bát, rắc gà, hành phi, hành hoa phi dầu lên trên.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment