Bật mí công thức làm món cánh gà chiên thơm ngon bất ngờ

cánh gà chiên

Cánh Gà Hải Sản

Bạn nên chọn cánh gà tam hoàng ví nó vừa to vừa có độ dai, rất ngon.

Nguyên liệu:

– 300g cánh gà
– 100g tôm sú
– 50g mực
– 50g cá thác lác
– 20g bơ
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường
– Muối
– Sốt mayonnaise
– Bột rán giòn.

Thực hiện

– Cánh gà làm sạch, rút bỏ xương, ướp 1/4 thìa cà phê hạt nêm.
– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi, chẻ sống lưng lấy chỉ đen. Mực xát muối, rửa sạch.
– tôm và mực thái hạt lựu.
– Hỗn hợp nhân: Trộn đều tôm và mực với cà thát lát, 1/4 thìa cà phê hạt nêm, đường và ít muối trong khoảng 15 phút cho thấm.
– Nhồi nhân vào cánh gà, đem hấp chín.
– Đun nóng bơ trên chảo, cho cánh gà đã lăn qua bột rán giòn vào rán vàng đều.
– Thái cánh gà hải sản thành từng khoanh tròn.
Dọn ra đĩa, dùng nóng với sốt mayonnaise.

Cánh Gà Chiên Nước Mắm

Xếp cánh gà ra dĩa. Dọn kèm kiệu, đồ chua

Vật Liệu:

– 12 cánh gà loại nhỏ
– 200g bột năng
– Tiêu+muối+đường+dầu ăn+nước mắm ngon

Cách làm:

Chuẩn bị:
– Cánh gà: rửa sạch dùng dao nhọn xăm vào cánh gà, để thật ráo. Ướp vào cánh gà: 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp bột ngọt, 1 muỗng súp nước tỏi, 1 muỗng cà phê dầu mè. Để cánh gà thấm 1 giờ
– Bột năng: cho ra mâm
– Tỏi băm nhuyễn, cho chú nước sôi vào vắt lấy 1 muỗng súp nước tỏi

Chế biến

– Lăn cánh gà qua bột năng 1 lớp dày. Rây cánh gà lại, cánh gà giòn vàng lấy ra để ráo. Chảo dầu nhiều vừa nóng, cho vào chảo chiên lửa trung bình. 2 muỗng súp đường, 1 muỗng súp bột ngọt, 1 muỗng súp nước mắm trộn đều, 1 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho chén hỗn hợp vào xào nhanh tay, cho cánh gà vào xốc đều để thật thấm.

Cánh Gà chiên bơ

Dùng khi còn nóng.

Nguyên liệu:

– 12 cánh gà ta (không lấy phần trong cánh gà).
– 50g bơ ngon.
– Ngò, 3 trái cà, ớt.
– 2 cây xà lách Đà Lat.
– 100g dưa chua tỉa ngâm giấm đường.
– Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu mè, dầu chiên.

Thực hiện:

– Cánh gà làm sạch, để thật ráo.
– Ướp tiêu, muối, tỏi bằm, bột ngọt, dầu mè để cánh thấm 30 phút.
(Nếu cánh gà cứng thì hấp sơ khoảng 15 phút).
– Nhúng cánh gà qua bột năng pha loãng, lăn qua bột mì khô.
– Rồi chiên lửa trung bình, vớt cánh gà ra thật ráo.
– Bơ phi nóng, tiêu, muối, bột ngọt, xối đều vào cánh gà.
– Cà 1 trái tỉa hoa, 1 trái thái mỏng.
– Xà lách rửa xạch.
– Bột giòn 1 hột gà đánh nổi, 100g bột mì, 50g bột năng, nước lạnh cho sền sệt, 1 muỗng dầu ăn đánh cho bột xốp,1 chút mè nước tỏi, tiêu, muối.
– Xếp cánh gà ra đĩa , xen kẽ dưa chua, cà, xà lách, ớt tỉa hoa và ngò trang trí ở giữa đĩa.

Cánh Gà Sốt Mù Tạt

Rưới sốt mù tạt lên cánh gà, dùng nóng với khoai tây chiên.

Nguyên liệu:

– 2 cánh gà (khoảng 250gr).
– 10gr mù tạt wasabi.
– 1/2 quả dưa chuột.
– 1/2 quà cà chua.
– Một ít rau mùi tây.
– Bột nêm, dầu ăn.
– 1/2 củ khoai tây.
– 2 thìa sốt mayonnaise.

Thực hiện:

– Rửa cánh gà, ướp với bột nêm.
– Đun nóng dầu, cho cánh gà vào rán trên lửa vừa đến khi chín đều, vớt ra đề ráo dầu.
– Gọt vỏ khoai tây, thái que, rán vàng.
– Thái mỏng cà chua, dưa chuột.
– Cho mayonnaise ra bát, trộn với mù tạt làm sốt.
– Xếp cành gà lên đĩa, trang trí cà chua, dưa chuột, rau mùi.

Cánh Gà Tẩm Rượu Mai Quế Lộ

Món này dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:

– 250gr cánh gà.
– 40ml rượu Mai Quế Lộ.
– 10gr tỏi.
– 20gr hành tây.
– 10gr bột năng.
– 1 thìa cà phê muối.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 30ml dầu ăn.
– Muối tiêu chanh dùng kèm.

Thực hiện:

– Rửa sạch cánh gá, lau khô, ướp muối, tiêu vừa ăn, để thấm khoảng 20 phút.
– Cho chút nước vào tỏi và hành tây xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt.
– Cho hỗn hợp nước hành, tỏi cùng với rượu Mai Quế Lộ vào thịt gà, ướp khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị, lấy ra để ráo nước.
– Đun nóng dầu, lăn cánh gà qua một lớp mỏng bột năng, thả vào chảo dầu rán vàng.
– Khi thấy cánh gà nổi lên trên mặt dầu khoảng 2 phút, vớt ra cho lên khăn giấy đển thấm dầu, da gà sẽ giòn và ngon hơn.

Cánh Gà Nhồi Nấm

Xếp gà ra đĩa, rắc ớt thái sợi lên, chấm với tương ớt.

Nguyên liệu:

– 300gr cánh gà.
– 1 quả ớt.
– 50gr nấm kim châm.
– 50gr nấm hương.
– 50gr gừng.
– 1 cây hành lá.
– 50gr jambon thái sợi.
– Tương ớt, bột nêm, nước tương, dầu ăn.

Thực hiện:

– Chặt cánh gà, lấy phần giữa rút xương.
– Rửa ãạch các loại nấm với nước muối pha loãng, thái sợi.
– Gọt vỏ gừng, thái sợi.
– Thái khúc hành lá.
– Nhồi nấm kim châm, jambon, nấm hương, gừng, hành lá vào giữa cánh gà.
– Ướp gà với nước tương, bột nêm.
– Đun nóng dầu, cho gà vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cánh Gà Nhồi Thịt Rán

Để cánh gà có màu vàng đẹp banjneen thêm lòng đỏ trứng khi hòa bột.

Giá: 65.000/4 phần

Nguyên liệu:

– 500g cánh gà
– 100g thịt nạc vai
– 20g nấm hương
– 50g hành khô phi thơm
– 10g mộc nhĩ
– Bột rán giòn
– Bột gia vị
– Hạt tiêu
– Hạt nêm
– Đường
– Dầu ăn

Thực hiện:

– Ngâm mộc nhĩ, nấm hương cho nở thái nhỏ.
– Cánh gà cắt làm đôi, dùng mũi dao xẻ một đầu, tuốt ngược phần thịt lên.
– Lấy phần thịt gà chừa lại phần da, đem băm nhỏ cùng nạc vai, trộn đều với mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, hạt nêm, bột gia vị, tiêu, đường quết dẻo, nhồi vào cánh gà đem hấp chín.
– Hòa bột với nước cho sệt, nhúng cánh gà vào, đem rán.

Cánh Gà Sốt Cam, Mật Ong

Khi ướp gà, bạn nên dùng mũi dao đâm nhẹ lên thit để gà thấm gia vị.
– Để cánh gà mau chín và giữ vị ngọt, bạn hấp qua trước khi cho vào chảo dầu nóng rán vàng.

Nguyên liệu:

– 500g cánh gà
– 2 thìa cà phê ngũ vị hương
– 2 củ hành khô
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– 2 quả cam
– 50ml mật ong
– 50ml dầu hào
– Dầu ăn, muối.

Thực hiện:

– Cánh gà sơ chế sạch, dùng khăn thấm khô.
– Hành khô đập giập, băm nhỏ, vắt lấy nước cốt.
– Ướp gà trong 30 phút với nước hành, muối, đường, hạt nêm. Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào rán vàng.
– Làm sốt: Cam vắt lấy nước, hòa đều cùng mật ong, dầu hào, muối. Đun cho hỗn hợp sốt sánh lại rồi cho cánh gà vào om với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
– Gà chín cho ra đĩa, rắc tiêu lên. Dùng nóng.

Cánh Gà Rán Sốt Mắm

Khi chưng sốt nước mắm, bạn nên cho nhiều dầu ăn vào để nước sốt được bóng, trông hấp dẫn hơn. Vặn lửa nhỏ lại để không bị cháy.

Nguyên liệu:

– 500g cánh gà
– 100g bột năng
– 50ml nước mắm
– 1 củ tỏi
– 50g hành khô
– 10g gừng
– 2 quả ớt đỏ
– 10g hành hoa
– Hạt tiêu nguyên hạt, dầu, đường vừa đủ, tỏi băm.

Thực hiện:

– Cánh gà rửa sạch, đẻ ráo, cắt làm đôi. Hành hoa (5g) ép lấy nước và ướp vào gà để thấm 20 phút. Sau đó,lăn cánh gà qua bột năng,rasnn vàng , gắp ra, để ráo dầu. Hành khô bóc vỏ, thái lát.
– Làm sốt nước mắm: cho dầu ăn vào chảo đun sôi, phi thơm gừng, tỏi, ớt băm. Cho tiếp hành khô, tiêu đập giập vào đun với lửa vừa. Cuối cùng, cho nước mắm, đường, 1 chút nước vào đun sánh lại.
– Cho cánh gà đã rán vàng vào sốt nước mắm, đảo đều khoảng 2 phút, tắt bếp, cho ít hành hoa thái nhỏ vào.
– Dọn ra ăn cùng với rau sống.

Cánh gà nhồi sốt samba

-bày ra đĩa ,dùng nóng

Thời gian thực hiện: 50 phút
Giá:58.000VND/4 phần

Nguyên liệu:

-100g xà lách
-150g dưa chuột
-4 cánh gà rút xương
-100g thịt xay
-1 quả trứng gà
-2 tai mộc nhĩ
-3 tai nấm hương
-hạt nêm , tiêu
-bột năng, dầu ăn
-Sốt:
-1 thìa cà phê hành
-1 thài cà phê tỏi băm,
-1 thìa cà phê ớt băm,
-1 thìa súp hạt nêm,
-1 thìa súp đường,
-1 thìa súp mắn tôm,
-1 thìa súp cà hộp

Thực hiện:

-Mộc nhĩ, nầm hương ngâm nở, thái nhuyễn, đem trộn với thịt xay, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu. Nhồi hỗn hợp vào cánh gà, hấp chín, để ngội. Đem cánh gà nhúng vào trứng gà, lăn qua bột năng, thả vào chảo ngập dầu rán giòn. Cánh gà chín vớt ra đỉa, thái miếng vừa ăn
-Xào hành, tỏi, ớt với dầu ăn, cho cà hộp vào, nêm hạt nêm, đường, mắn tôm, đun sôi, rưới lên đĩa thịt gà đả dọn sặn xà lách và dưa chuột

Mách bạn:
Bạn ko nên nhồi cánh gà quá chặt vì khi hấp sẽ bị bục

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment