Để lá chuối dậy mùi thơm khi nướng, bạn quết chút dầu ăn.
Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 300g nếp
– 100g nấm đông cô tươi
– 1 quả trứng bắc thảo
– 1 quả trứng vịt muối
– 20g tôm khô
– 1 thìa cà phê pa-tê
– 1 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn
– Lá chuối.
Thực hiện
– Nếp ngâm qua đêm, vớt để ráo nước. Trứng vịt muối và trứng bắc thảo thái làm đôi. Nấm thái nhỏ.
– Đun nóng dầu ăn, xào nấm, pa-tê, tôm khô, nêm đường, tiêu.
– Lá chuối chần sơ. Trải lá chuối lên mặt phẳng, cho 1 lớp nếp, 1 lớp hỗn hợp nấm xào, 1 miếng trứng bắc thảo, 1 miếng trứng hột vịt muối, trên cùng là một lớp nếp. Gấp 4 cạnh lại, đem hấp khoảng 30 phút. Sau đó nướng sơ khoảng 4-6 phút. Dùng nóng.
Nguồn: vnnavi