Tàu Hũ Ki Cuốn Cá Chim
Vỏ giòn, thơm, nhân mềm, ngon.
Nguyên liệu:
– 150g thịt cá chim, 5 lá tàu hũ ki
Gia vị:
– 1500g dầu ăn (lượng tiêu hao thực sự là 75g), 10g muối, 5g bột ngọt, 3g tiêu xay, 10 rượu vàng, 1 lòng trứng gà, 10g nước ép gừng àv hành, 10g dầu mè..
Cách làm:
– Cắt thịt cá chim thành miếng dài, cho miếng thịt cá, rượu muối bột ngọt, tiêu, nước ép gừng àv hành dầu mè vào chén ướp một lát.
– Trải lá tàu hũ ki ra, cắt bỏ phần viền xung quanh, cho từng miếng cá đã ướp vào rồi cuốn lại thành cuốn, dùng lòng trứng dán mép.
– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho từng cuốn cá vào chiên đến khi vàng đều khi vàng đều thì vớt ra xếp vào đĩa.
Tàu Hũ Ky Cuộn Cá
Tàu hũ ky sẽ béo hơn khi bạn quết lớp nước dừa trước khi cuộn cá.
Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 300g cá thác lác
– 10 lá tàu hũ ky
– 1 thìa súp tương ớt
– 1 thìa cà phê nước mắm
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 1/2 củ cà-rốt
– Hành lá
– Dầu ăn.
Thực hiện
– Cá thát lát quết nhuyễn với nước mắm, hạt nêm, tiêu. Cá-rốt thái hạt lựu chần qua nước sôi. Hành lá thái nhuyễn
– trộn cá thác lác với cà-rốt, hành lá. Trải miếng tàu hũ ky trên mặt phẳng, thoa nước, quết lớp cá thác lác lên trên, cuộn tròn lại rồi thả vào chảo dầu nóng rán vàng. dùng với tương ớt.
Nguồn: vnnavi