Để khi an cá có vị đậm đà hơn, lúc chế biến, bạn ươp2 với 1/3 thìa cà phê hạt nêm, 1/5 thìa cà phê tiêu.
Nguyên liệu:
– 400g cá trắm
– 1 quả dứa chín
– 100g cà chua
– 100g đậu rồng
– 2 củ hành khô
– 1 ít hành hoa.
– 1 ít thì là
– 10g me
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa súp nước mắm
– Dầu ăn
– Muối.
Thực hiện:
– Đậu rồng cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc, cắt khúc 2-3cm.
– Dứa thái khoanh mỏng.
– Cá trắm xát muối, rửa sạch.
– Cà chua thái muối cam.
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
– Hành hoa, thì là thái nhỏ.
– Me dầm với nước sôi, lọc lấy nước cốt.
– Phi thơm hành khô với 1,5 thìa súp dầu ăn. Cho cà chua vào xào sơ, đổ 1 lít nước vào. Nước sôi, thả cá vào nấu. Nêm bột gia vị, hạt nêm.
Nước sôi lại cho dứa, đậu rồng vào nấu chín. Nêm thêm nước mắm, nước cốt me. Tắt bếp, cho hành, thì là vào.