Nước canh thơm, đậm đà.
Nguyên liệu:
– Một đầu cá mè hoa (nặng khoảng 1,5khg), 25g măng miếng, 150g bún tàu.
Gia vị:
– 2500g dầu ăn (lượng tiêu hao thực sự là 100g), 10g muối, 10g bột ngọt, 5g tương, 5g đường trắng, 3g rượu vàng, 25g nước men rượu, 10g hành xanh cắt nhỏ.
Cách làm:
– Đánh vảy đầu cá, bỏ mang, rửa sạch, chẻ, làm đôi.
– Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho đầu cá vào chiên vàng hai mặt. Chiết bớt dầu trong chảo ra, cho măng miếng và 1 lít nước dùng vào nấu khoảng 30 phút, đến khi nước sánh lại thì cho bún tàu, muối, bột ngọt, tương, đường, nước men rượu vào nồi bắc chảo xuống, múc cá vào nồi đất và rắc lên một ít hành sợi.