Gỏi mắm

Gỏi Xoài Trộn Mắm

Gỏi Xoài Trộn Mắm

Rắc lạc, rau răm lên, dùng ngay.

Nguyên liệu:

– 1 quả xoài xanh.
– 100gr nạc dăm.
– 1 quả ớt sừng, thái sợi.
– Rau răm.
– Lạc rang.
– 20gr khô mực tẩm.
– 1 thìa súp dầu.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp mắm tôm.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa súp tỏi xay.
– 1 thìa súp gừng xay.
– 1 thìa súp ớt xay.
– 1 thìa súp sả xay.
– 1 thìa súp cà bát thái nhỏ.

Thực hiện:

– Xào thơm tỏi, gừng, ớt, sả với dầu, cho cà bát vào, nêm bột nêm, mắm tôm.
– Thái sợi xoài.
– Luộc thịt, thái sợi.
– Đập giập lạc rang.
– Cho nguyên liệu đã thái sợi vào thố, trộn với mắm, đường, cho khô mực xé nhỏ vào.

Gỏi Mắm

Cho gỏi ra đĩa, dùng ngay.

Nguyên liệu:

– 50gr mắm cá trèn.
– 50gr mắm cá sặc.
– 50gr mắm cá linh.
– 1 trái xaòi xanh.
– 1 bó rau nhút.
– 50gr kiệu chua.
– 50gr cà rốt ngâm chua.
– 1 trái ớt.
– 1 củ gừng nhỏ.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê ớt xay.
– 3 thìa súp nước cốt chanh.
– 2 thìa súp đường.

Thực hiện:

– Các loại mắm gỡ bỏ xương, cho vào tô, cho ớt, tỏi xay, nước chanh, đường vào trộn đều cho thấm.
– Nhặt rau nhút, rửa sạch, cho vào nước sôi trụng chín, ngâm qua nước lạnh cho xanh, vớt ra để ráo.
– Xoài gọt vỏ, thái sợi, kiệu chẻ đôi.
– Gừng, ớt, thái sợi.
– Cho xoài, rau nhút, gừng, cà rốt, kiệu, ớt sợi vào tô trộn đều với mắm, nếm lại vừa ăn.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment