Dùng nóng, chấm với tương ớt.
Nguyên liệu:
– 6 con sò điệp Úc.
– 200gr tôm thẻ.
– 1 quả ớt sừng đỏ.
– 10gr tỏi băm nhuyễn.
– 1/2 thìa cà phê muối.
– 1/2 thìa cà phê đường..
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– Tương ớt.
Thực hiện:
– Rửa sạch sò điệp Úc, dùng vải mềm thấm khô nước.
– Lột vỏ tôm thẻ, băm nhuyễn, nêm muối, tiêu vừa ăn.
– Quết tôm thật dai, cho lên sò điệp, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Thái nhỏ ớt đỏ, cho vào chảo dầu nóng xào thơm với tỏi băm, cho sò điệp vào, nêm gia vị vừa ăn.