Sò Lông Xào Chua Ngọt

Sò Lông Xào Chua Ngọt

Để thịt sò lông thơm hơn, bạn cho vào nước hấp sò một ít gừng hoặc đầu trắng hành hoa đập giập.

Nguyên liệu:

– 800g sò lông
– 100g hành tây
– 150g cà-rốt
– 1 thìa cà phê bột gia vị
– 1/5 thìa cà phê tiêu
– 1/3 thìa cà phê hạt nêm
– 1 củ tỏi
– 100ml sốt chua ngọt (tương ớt chua ngọt)
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Sò lông sơ chế sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt, bỏ vỏ.
– Hành tây và cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Bạn đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến là só lông. Nêm bột gia vị, trút ra đĩa. Bạn tiếp tục đun nóng 1 thìa súp dầu ăn khác rồi cho hành tây vào xào để tạo hương thơm trước, sau đó mới cho cà-rốt vào đảo đều, thêm sốt chua ngọt, hạt nêm. cuối cùng, bạn cho sò lông đã xào sơ vào, đảo đều, tắt bếp, rắc thêm tiêu cho thơm.
– Bạn có thể dùng với bánh mì hoặc cơm.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment