Để thịt sò lông thơm hơn, bạn cho vào nước hấp sò một ít gừng hoặc đầu trắng hành hoa đập giập.
Nguyên liệu:
– 800g sò lông
– 100g hành tây
– 150g cà-rốt
– 1 thìa cà phê bột gia vị
– 1/5 thìa cà phê tiêu
– 1/3 thìa cà phê hạt nêm
– 1 củ tỏi
– 100ml sốt chua ngọt (tương ớt chua ngọt)
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Sò lông sơ chế sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt, bỏ vỏ.
– Hành tây và cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Bạn đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm, tiếp đến là só lông. Nêm bột gia vị, trút ra đĩa. Bạn tiếp tục đun nóng 1 thìa súp dầu ăn khác rồi cho hành tây vào xào để tạo hương thơm trước, sau đó mới cho cà-rốt vào đảo đều, thêm sốt chua ngọt, hạt nêm. cuối cùng, bạn cho sò lông đã xào sơ vào, đảo đều, tắt bếp, rắc thêm tiêu cho thơm.
– Bạn có thể dùng với bánh mì hoặc cơm.
Nguồn: vnnavi