Thịt heo cuốn

thịt heo cuốn

Thịt cuốn cải bẹ xanh

Dọn kèm sốt chấm.

Nguyên liệu:

– 300g thịt cua.
– 400g thịt đùi.
– 1.5kg cải bẹ xanh.
– 400g bún nhỏ sợi.
– 1 củ cà rốt.
– 2 miếng đậu phụ trắng, hẹ lá, rau thơm, dầu ăn.
– Sốt: 1/2 bát tương hạt xay nhuyễn, 1/4 bát nước cốt dừa, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, 1 thìa súp sốt cà, vừng rang.

Thực hiện:

– Làm sốt: Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho nguyên liệu làm sốt vào (trừ vừng), nêm vừa ăn, trút ra bát, khi dùng sẽ rắc vừng.
– Thịt đùi luộc chín, để nguội, thái sợi dài 4cm. Thịt cua ướp chút dầu vừng, hạt nêm, để vài phút. Phi thơm tỏi, xào thịt đùi và thịt cua, trút ra bát.
– Cải bẹ xanh chỉ lấy phần lá, rửa sạch, để ráo. Đậu phụ thái sợi dài 4cm, rán vàng. Cà rốt thái như đậu phụ, luộc chín.
– Trải lá cải ra đĩa, cho bún, vài lá rau thơm, thịt đùi, thịt cua, cà rốt, đậu phụ vào cuộn tròn chặt tay, dùng lá hẹ đã trụng nước sôi cột lại, bày ra đĩa.

Thịt Giăm Bông cuốn

-Dùng kèm tương ớt

Thời gian thực hiện: 10 phút
Giá: 56.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

-200g giăm bông
-2 quả trứng
-1 quả dưa chuột
-100g ớt Đà Lạt
-100g xà lách
-100g hẹ
– dầu ăn

Thực hiện:

-Giăm bông thái lát, trứng rán mỏng thái miếng vuông. Dưa chuột và ớt Đà Lạt thai que, trụng qua nước sôi
– Thái lát giăm bông ra, cho miếng trứng, xà lách, ớt Đà Lạt, dưa chuột vào cuốn chặt tay. Dùng nhánh hẹ cột chặt cuộn giăm bông.

Mách bạn:
Để trứng rán có màu vàng đều, bạn nên đánh thật kỹ, rán trong chảo nông, rông miệng và nhớ để lủa nhỏ.

Thịt Luộc Cuốn Mắm Thái

Dọn ra đĩa, dùng kèm với nước mắm chua ngọt.

Thời gian thực hiện:12 phút.
Giá:50.000VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

-1 kg bánh cuốn
-200g mắm Thái
-1/4 quả dứa
-5 tép tỏi
-300g thịt ba chỉ
-200g rau sống
-1 củ gừng
-1 thài súp tương xí muội
-1 quả ớt sừng

Thực hiện:

-thịt ba rọi luộc chín thái nhỏ, mắm Thái thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái sợi, ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Tỏi thái lát mỏng, dứa thái lát, rau sống rửa sạch
-trộn đều mắm Thái với thịt luộc, gừng, tỏi, ớt, dứa và tương xí muội. Sau đó trải bánh ướt ra, cho rau sống , mắm Thái trộn lên, cuộn chặt tay.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment