Dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 200gr phi lê thịt ngựa.
– 1 củ khoai tây to.
– 5 lá rau xà lách.
– 1/2 thìa cà phê muối.
– 1/3 thìa cà phê tỏi xay.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp giấm.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 củ hành tím.
– 50gr rau xà lách.
– Dầu ăn, bánh mì, nước tương.
Thực hiện:
– Thịt ngựa để nguyên miếng, dần cho mềm.
– Ướp với muối, tiêu và tỏi xay.
– Cắt khoai tây thành thanh dài, vừa ăn.
– Chiên vàng giòn.
– Làm nước sốt dầu giấm: Hòa tan giấm, đường, một ít muối, dầu ăn.
– Cho hành tím thái mỏng vào.
– Đun nóng chảo với một ít dầu ăn.
– Cho thịt ngựa vào trở nhanh tay đến khi vàng mặt, vừa chín tới là được.
– Bày thịt ra đĩa.
– Dọn kèm khoai tây, rau xà lách, bánh mì và nước tương.
– Rưới nước sốt dầu giấm lên xà lách khi dùng.
Nguồn: vnnavi