Xôi sốt cá, vị cam

Xôi sốt cá, vị cam

Rưới sốt lên đĩa sôi, trang trí cà rốt bào sợi.

Nguyên liệu:

– 300g lườn cá hồi.
– 2 bát xôi nếp cẩm.
– 200g hạt đậu Hà Lan.
– 1 củ cà rốt nhỏ.
– 1.5 bát nước dùng.
– 1/2 thìa cà phê bột cam..
– 1 thìa cà phê bột ngô.
– 100g nấm kim châm trắng.
– Hạt nêm, nước tương, rau cần.

Thực hiện:

– Lườn cá hồi ướp với chút hạt nêm, để 5 phút cho thấm rồi rán vàng giòn, thái miếng vừa ăn.
– Hạt đậu Hà Lan chần qua nước sôi. Cà rốt tỉa hoa, chần qua nước sôi. Nấm kim châm rửa sạch.
– Xôi in khuôn, cho vào đĩa sâu lòng. Hòa tan bột ngô, bột cam với nước dùng, đặt lên bếp đun sôi. Cho cá, hạt đậu Hà Lan, cà rốt, nấm kim châm vào, đợi sôi sanh sánh, nêm vừa ăn, cho rau cần thái khúc vào tắt bếp.

 

 

Related posts

Leave a Comment