– Dùng kèm với tương ớt
Nguyên liệu
– 0,5kg nếp
– 0,5kg tôm sú
– 0,5kg cá cơm sữa
– Sâm dứa
– Bột rán xù
– Nước mắm
– Hạt nêm
– Bột ngọt
– Tiêu.
Thực hiện
– Xôi nấu chín với xâm dứa cho có màu xanh dịu, vo thành viên tròn. Sau đó để nguội rồi lăn bột rán xù. Ca 1cơm rửa sạch, nêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu. Tôm lột vỏ, luộc chín và thái làm hai.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho xôi vào rán. Cá cơm kho trên lửa liu riu khoảng 20 phút đến khi có độ sệt cần thiết
– Trang trí: đổ cá cơm và tôm lên xôi.
Nguồn: vnnavi