Cá Chim Kho

Cá Chim Kho Riềng

Bày cá ra đĩa, rắc ớt thái mỏng và ít tiêu lên trên.

Nguyên liệu:

– 1 con cá chim 300gr.
– 2 thìa súp củ riềng giã nát.
– 1 thìa cà phê bột nghệ.
– 2 thìa cà phê tỏi băm..
– 3 thìa súp nước dùng.
– Gia vị: 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa súp dầu ăn, ớt, tiêu.

Nguyên liệu:

– Cá chim rửa thật sạch, khứa vài đường trên mình cá cho nhanh ngấm gia vị. Ướp cá với 1 thìa cà phê tỏi băm, riềng giã nát, nước mắm và hạt nêm. Để khoảng 10 phút.
– Phi thơm phần tỏi còn lại, cho cá đã ướp vào chiên sơ, lật đều hai mặt.
– Thêm nước dùng, đợi đến khi nước dùng sôi, cho bột nghệ vào, kho trên lửa nhỏ đến khi nước dùng cạn. Nêm lại cho vừa miệng.

Cá chim Nấu Tương

Mềm thơm, mùi vị nồng nàn.

Nguyên liệu:

– Một con cá chim lớn (nặng khoảng 1kg)

Gia vị:
– 1500g dầu ăn (lương tiêu hao thật sự là 75g, 25g tương, 25g đường trắng, 5g bột ngọt, 10g rượu vang, 20g bột bắp, 15g dầu hành, 25g hành, 25g gừng.

Cách làm:

– Đánh vảy cá chim, bỏ mang, rửa sạch ruột, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng hai mặt, vớt ra, cho vào đĩa. Chiết dầu dư trong chảo ra, cho rượu vàng, hành gừng, tương, đường và 200g nước dùng vào, nấu cho đến khi nước sánh lại thì cho bột ngọt, nước bột bắp vào để sệt lại, rưới dầu hành vào thành nước sôi, rưới nước sốt vào thành đĩa cá.

 

 

Related posts

Leave a Comment