Cá lóc cuốn

cá lóc cuốn

Bí Đỏ Cuộn Phi-Lê Cá

Khi hấp, bạn không nên đặt các cuộn bí quá sát nhau để hơi nước có thể lan tỏa làm chín đều món ăn.
– Nếu sợ các cuộn bí bung ra, bạn dùng chỉ buộc chặt.
– Có thể thay cá lóc bằng cá diêu hồng.

Nguyên liệu:

– 200g bí đỏ
– 200g phi-lê cá lóc
– 1 quả ớt sừng đỏ
– 1 ít hành hoa
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Phi-lê cá rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, dài 3-4cm, dày 1cm. Bạn ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường.
– Hành hoa bỏ rễ. Ớt sừng bỏ hạt. Cả hai đều thái sợi dài bằng cá.
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, bào lát mỏng theo chiều dọc.
– Trải một lát bì đỏ vào khay, đặt vào một miếng cá, một sợi ớt, một cọng hành lá. Sau đó, bạn từ từ cuộn lại, xếp vào đĩa đã thoa trước một ít dầu ăn. Đem hấp chín khoảng 5 phút..

Nguồn: vnnavi

Cá cuộn dứa nướng

Dọn ra đĩa với cá cuộn

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 50.000 VND/ 20 cái

Nguyên liệu:

-400g phi lê cá lóc
-100g thịt xông khói
-1/2 quả dứa
-200g bắp cải
-1 quả ớt chuông xanh
-1/3 quả ớt chuông đỏ
-1/3 bát giấm
-1 thìa súp đường
-1 thìa cà phê hạt nêm
-1/ 5 thìa cà phê muối
-1/2 thìa cà phê tỏi xay
-1/2 thia súp mù tạt vàng
-1/3 thìa cà phê tiêu
-dầu ăn

Thực hiện:

-Cá lóc khúc, ướp với hạt nêm, tiêu, tỏi xay, ít dầu ăn. Thịt sông khói cuộn với một khúc cá, miếng dứa, ớt chuông xanh thái khúc. Dùng tăm ghim chặt rồi rán vàng
-Bắp cải thái sợi, trộn với ớt chuông đỏ thái hạt lưu, giấm , muối, mù tạt

Mách bạn:

Bạn dùng chảo không dính rán cá cuộn và không cần dùng dầu ăn vì mỡ trong thịt xông khói sẽ tiết ra rất nhiều

Cá Cuộn Bí Ngòi

Khi hấp cá sẽ ra nước, bạn dùng nước này làm sốt rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể thay cá lóc bằng cá ba sa.

Thời gian thực hiện: 35 phút
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 300g phi-lê cá lóc
– 100g bì ngòi
– Vài nhánh hành lá
– 100g xà-lách tím
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê dầu ăn
– Làm sốt: 1 thìa cà phê tỏi, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp tương cà, 1 thìa cà phê hạt nêm.

Thực hiện:

– Cá thái lát mỏng, ướp với hạt nêm, dầu ăn. Bí ngòi thái khúc 2x6cm. Hành lá chần sơ.
– Trải cá lên mặt phẳng, xếp bì ngòi lên, cuộn lại, buộc lại bằng hành. Sau đó đem hấp khoảng 15 phút.
Làm sốt: Phi thơm tỏi và dầu ăn, cho ớt, tương cà, hạt nêm vào đun sôi, tắt lửa.
Khi dùng rưới sốt lên. Dùng kèm với xà-lách tím

Bánh Tráng Bía Cuộn Cá

Món này dùng kèm với nước chấm và rau húng lũi.

Nguyên liệu:

– Bánh tráng bía.
– 150gr cá lóc.
– 2 cọng hành lá.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– Dầu ăn.
– Nguyên liệu pha nước chấm: 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp rau húng lũi thái nhuyễn, 1 thìa súp tỏi, ớt xay.

Thực hiện:

– Quết cá thác lác với đầu hành, nước mắm, tiêu.
– Trải bánh tráng ra khay, cho cá vào giữa, cuộn tròn, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng, vớt ra để ráo.
– Trộn đều gia vị pha nước chấm.

Cá Cuốn Chua

Dùng kèm với sốt mayonnaise.

Giá: 80.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 400g phi-lê cá quả
– 200g dưa chuột
– 200g cà-rốt
– 150g xà-lách
– 16 lá nem
– 3 quả ớt sừng
– 1 quả dứa
– 2 mớ rau thơm
– 2 mớ rau mùi
– 1 mớ thì là
– 1 củ gừng
– Sốt mayonnaise
– Bột nêm
– Tiêu
– Muối
– Đường
– Giấm.

Thực hiện:

– Cá thái que, ướp hạt tiêu, bột nêm. Sau đó, chần chín cá trong nước sôi có muối, gừng đập giập, thì là, vớt ra để nguội.
– Cà-rốt, dưa chuột thái lát mỏng dài, ướp với đường, giấm, chút muối.
– Dứa thái lát, ớt đỏ thái sợi. Xà-lách, rau thơm, rau mùi, cá, lát dứa, cà-rốt, dưa chuột cuốn tròn chặt tay. Dùng kèm sốt mayonnaise.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment