Cá lóc kho

Cá lóc kho

Cá lóc kho dưa chuột non

-Múc ra đĩa ,dùng khi còn nóng

Nguyên liệu:

-400g cá lóc
-150g dưa chuột non muối chua
-5g tỏi băm
-gia vi: muối, tiêu, đường, hạt nêm, đầu ăn, nước nắm, nước màu dừa

Thực hiện:

-Dưa chuột vớt ra, để ráo nước, cá lóc làm sạch vảy, mang và ruột, thái khoan tròn dày khoảng 1,5cm, ướp với 1 thìa cà phê đường. 2 thìa cà phê hạt nêm , 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước màu, 1/3 thìa cà phê tiêu
-Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn trong chảo cho tỏi vào phi vàng, cho cá lóc vào, đun trên lửa nhỏ
-Chờ khi nước cạn, cho thêm 150ml nước sôi vào nêm thêm 2 thìa súp nước mắn, 1 thìa và phê đường. Khi nước sánh lại, cho dưa chuột non vào kho thêm 3 phút, tắt bếp , rắc 1/3 thìa cà phê tiêu,

Mách bạn:

-Bạn nên ướp trước vào cá một ít muối để thịt cá cứng và chắc hơn. Khi kho, bạn nên sử dụng nước mắm làm vị mặn chính thì món kho sẽ thơm, đâm đà hơn

Mắm Cá Lóc Kho Nước Cốt Dừa

Cho mắm ra đĩa, cho hành, ớt lên.

Nguyên liệu:

– 1 khứa mắm cá lóc (khoảng 200gr).
– 200gr nấm rơm hộp.
– 300gr dừa nạo.
– 1 nhánh gừng.
– 1 trái ớt sừng.
– Hành lá.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Nấm rơm, rửa sạch, để ráo nước, cắt đôi.
– Gừng cạo sạch vỏ, thí thành sợi nhỏ.
– Ớt bỏ hạt, thái sợi.
– Hành lá thái sợi, ngâm nước, vớt ra để ráo.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm tỏi, cho mắm vào rán sơ, thêm nước dảo dừa, đun sôi liu riu.
– Sau đó, nêm đường, cho nấm vào nấu khoảng 15 phút. Cho nước cốt dừa vào chờ sôi lại, cho gừng, ớt vào, tắt bếp.

 

 

Related posts

Leave a Comment