Ghẹ phải mua những con còn sống. Nguyên liệu: – 3 muỗng canh tương đậu – 500g ghẹ tươi – 2 muỗng tỏi miếng, hạt cần tây và ớt đỏ – 250ml nước dùng – 2 muỗng nước mắm cá – 2,5g muối – 5g tinh bột gà – 2 muỗng rượu kê – 1 muỗng tiêu xay Cách làm: 1. Ghẹ rửa sạch, tách ra từng miếng, để sang một bên, đợi dùng. 2. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho tỏi miếng, hạt cần tây, ớt vào…
Category: Cua
Mì Hấp Tam Tơ
Món mì này khá hấp dẫn, sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng trong những ngày nghỉ, sau một tuần làm việc. Nguyên liệu: – 400gr mì trứng tươi. – 200gr jambon. – 100gr chả lụa. – 200gr thịt cua. – 1 trứng vịt. – 1 muỗng cà phê bột năng. – Vài giọt màu vàng. – Mùi, cà, ớt, tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, tỏi, dầu ăn, dầu mè. Thực hiện: – Mì ngâm nước lạnh 5 phút, đem hấp 10 phút. – Xốc vào…
Mướp Nấu Khoai Sọ Và Ghẹ
Nấu trên lửa nhỏ đến khi chín. Nguyên liệu: – 250g ghẹ bông nguyên con – 200g khoai sọ gọt vỏ – 2 muỗng rượu kê – 200g mướp – 1 muỗng trần bì sợi (vỏ quýt sợi) – 1 muỗng gừng sợi và tỏi miếng – 200ml nước dùng – 1 muỗng nước xốt sha-de – 5g muối – 1,5g đường – 5g tinh bột gà Cách làm: 1.Ghẹ rửa sạch rồi bẻ ra từng miếng, khoai sọ rửa sạch, cắt hình tam giác rồi hấp chín 80%, cho…
Công thức chế biến cua hấp ngon nhất mà ai cũng nên biết
Cua lột hấp Dùng nóng. Nguyên liệu: – 1kg cua lột (khoảng 5-6 con). – Vài lát gừng. – Vài cọng hành. Thực hiện: – Rửa sạch và cắt cua thành nhiều miếng. – Để ráo nước. – Đập giập gừng và xắt hành thành các sợi dài. – Để gừng, hành lên dĩa. – Sắp cua lên trên theo hình thù của chúng. – Hấp cua trong khoảng 10 phút cho đến lúc chín. – Rưới lên cua một ít dầu nóng. Cua Hấp Tắc Nếu không chế biến…
Cua sốt
Cua Lột Sốt Chua Cay – Ngày cuối tuần, bạn có thể chiều chuộng bản thân và các thành viên trong gia đình bằng một bữa hoành tráng với những món ngon vật lạ. Cùng lên thực đơn cho cả nhà nhé. Thời gian thực hiện: 40 phút Giá: 350.000 VND/ 4 phần Nguyên liệu: – 4 con cua lột – 1/2 củ hành tây – 2 quả ớt Đà Lạt đỏ và vàng – 1/2 bát bột rán giòn – 1/2 bát bột rán xù – 2 quả cà…
Cua Xào
Cua Xào Samba Dọn cua ra đĩa, dùng nóng sẽ thơm và ngon hơn. Nguyên liệu: – 300gr cua đồng. – Hành lá cắt ngắn. – Nước sốt: 2 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp tỏi xay, 1 thìa súp ớt xay, hành xay, 1 thìa súp mắm tôm, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp bột nêm. – Dầu ăn. Thực hiện: – Làm sạch cua, rán vàng, vớt ra để ráo dầu. – Lấy bớt dầu thừa ra, sau đó lần lượt cho tỏi, ớt, hành, mắm…
Dọc Mùng Trộn Càng Ghẹ
Bạn nên vắt dọc mùng nhẹ tay để chúng không bị xẹp. Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 34.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 300g càng ghẹ – 300g dọc mùng (bạc hà) lớn – 2 nhánh rau mùi tàu – 1/2 quả ớt sừng – 3 tép tỏi – 2,5 thìa súp nước cốt chanh – 2,5 thìa súp đường – 2, thìa súp nước mắm – 2 thìa súp dầu ăn – 1 thìa cà phê muối Thực hiện: – Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch,…
Ngạc nhiên với công thức chế biến gỏi càng cua đơn giản
Gỏi Ngó Sen Càng Cua Dùng kèm bánh phồng tôm. Nguyên liệu: – 150gr ngó sen. – 100gr thịt càng cua. – 1 củ cà rốt. – 1 thìa súp nước cốt chanh. – 2 thìa súp nước mắm. – 2 thìa súp đường. – 1/3 thìa cà phê tiêu. – 1 thìa cà phê tỏi xay. – 1/2 thìa cà phê ớt xay. – 1/2 thìa cà phê hành tím xay. – 2 thìa súp lạc rang vàng. – 10g rau răm, dầu ăn. Thực hiện: – Đun nóng…
Tổng hợp những món cơm cua cực hấp dẫn
Cơm nướng mai cua Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn hãy trình bày như ảnh bên: xếp mai cua ra đĩa, điểm ngò, cà chua, ớt tỉa hoa. Món này ăn nóng với nước tương. Nguyên liệu: – 12 cái mai cua. – 300gr thịt cua – 300gr tôm đất. – 2 trứng vịt muối. – 2 trứng gà. – 50gr bơ. – 100gr giăm bông. – 1 thìa súp thính bánh mì. – 1 trái dừa xiêm. – Gia vị, ngò cà chua, ớt, hành, tỏi. Thực…
Cua Rang
Cua Rang Muối Hột Muối hột có vị đậm đà hơn so với muối tinh chế. Khi mua về bạn phải cho lên chảo rang đều để muối khô ráo, nhặt bỏ bớt các tạp chất rồi cho vò máy xay nhỏ hơn một chút. Bạn có thể dùng trộn với tiêu, ớt, chanh chấm kèm các món ăn khác vẫn ngon. Giá cua khoảng 200.000đồng/kg, bán tại các chợ Giá: 260.000VNĐ/ 4 phần. Nguyên liệu: – 2 con cua. – 1 thìa súp muối hột. – 1 thìa cà…