Dọn ếch ra đĩa, rắc rau mùi, cần tàu, dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: – 400gr thịt ếch. – 10gr ớt hiểm khô. – 100gr ớt Đà Lạt vàng, xanh, đỏ.. – 20gr gừng. – 100gr rau mùi, cần tàu. – Gia vị: tương ớt, đường, hạt nêm, hắc xì dầu. – 300ml nước dùng. Thực hiện: – Ngâm ớt khô với nước sôi. – Rửa ếch, để ráo nước. – Bỏ hạt ớt Đà Lạt, thái vuông. – Thái mỏng gừng. – Thái khúc rau mùi, cần tàu.…
Category: Món Kho
Gà Nấu
Gà Nấu Sữa Món này nên dùng nóng, rắc tiêu. Các loại bột nêm thịt gà có bán rất nhiều tại các chợ và siêu thị. Nguyên liệu : – 1 cái ức gà. – 8 củ khoai tây bi. – 1/2lít sữa tươi – Hạt nêm thịt gà Maggi Ngon Ngon, tiêu.. – Tỏi xay, bơ, lá thơm . Thực hiện: – Khoai tây rửa sạch gọt vỏ hấp chín. Hành tím bóc vỏ rửa sạch. Để nguyên hai nguyên liệu ra dĩa. – Gà ướp với nêm…
Kho Thập Cẩm
Dọn ra đĩa sâu, rắc tiêu và húng lũi. Dùng nóng với cơm trắng. Nguyên liệu: – 100gr đậu hủ viên. – 1/2 quả mướp đắng (khổ qua). – 1/2 củ cà rốt. – 1/2 củ cải trắng. – 10 quả đậu cô ve. – 1/2 bát nước dừa tươi. – 5 thìa súp nước tương., – 2 thìa cà phê đường. – Dầu ăn, tiêu, húng lũi. Thực hiện: – Mướp đắng bỏ ruột, thái miếng xéo vừa ăn. – Cà rốt và củ cải bào vỏ, cắt múi…
Chả Lụa Trứng Cút
Bạn có thể thay chả lụa bằng các loại khác như chả rán, chả quế, chả bò, chả cốm… Sốt tương miso trong giống nước tương, nhưng đặc sánh hơn, giá 619.500đồng/450g, bán tại Tokyo Shop (Tp.HCM) và siêu thị Unimart. Giá: 45.000VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 200g chả lụa. – 12 quả trứng cút. – 1/4 bát sốt tương miso. – 1 thìa súp vừng. – 1 thìa cà phê đường., – Ớt bột. Thực hiện: – Chả lụa thái miếng vừa ăn. – Trứng cút luộc chín…
Tôm Om
Tôm Om Nước Cốt Dừa Dọn tôm ra đĩa, dùng nóng. Nguyên liệu: – 400gr tôm. – 100gr bắp cải tím. – 50gr cọng cải thìa., – 100gr ớt Đà Lạt vàng, đỏ. – 150ml nước cốt dừa. – 100ml nước dùng. – 1 thìa súp bơ. – Gia vị: 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa súp đường. Thực hiện: – Rửa tôm, bỏ đầu, giữ lại đuôi, chẻ dọc lưng bỏ chỉ đen. – Đun bơ nóng chảy, cho tôm vào rán vàng. – Thái sợi nhỏ…
Tôm rim
Tôm Rim Mật Ong Món này dùng nóng, ăn kèm với cơm trắng rất ngon. Nguyên liệu: – 3 con tôm lớn vừa. – 1 thìa súp mật ong. – 1 thìa cà phê tỏi băm., – Bột nêm, tiêu, nước mắm ngon, dầu ăn. Thực hiện: – Lột vỏ tôm, chẻ dọc sống lưng, lấy bỏ chỉ đen, rửa sạch. – Chao tôm qua dầu nóng, lấy ra ướp với bột nêm, nước mắm, tiêu, tỏi băm, mật ong, để khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị. –…
Cơm Cháy Tôm Kho Quẹt
Tôm khô có bán tại các chợ và siêu thị trên toàn quốc, giá từ 350.000 – 520.000 VNĐ/kg Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 70.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 300g cơm cháy – 100g tôm khô – 1 thìa súp tóp mỡ, – 3 thìa súp nước mắm – 3 thìa súp đường – 1/2 thìa cà phê tiêu – 1 quả ớt hiểm – 1 thìa cà phê hành tím xay – 2 nhánh hành lá. Thực hiện: – Tôm khô ngâm với nước ấm…
Tôm kho
Tôm kho tàu Một ngày nào đó, nếu đã ngán với các món thịt, cá bạn hãy thử trổ tài món này trong bữa cơm gia đình mình xem sao. Nguyên liệu: – Nửa ký tôm càng loại vừa., – 1 trái dừa tươi nhỏ. – Tỏi, hành tím bằm. – Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, ớt bột. Thực hiện: – Tôm: rửa sạch, bỏ râu, cắt bớt chân và càng, giữ nguyên vỏ, xẻ dọc lưng tôm, rút chỉ đen. – Ướp tôm với muối, đường, bột…
Càng Cua Trộn Mật ong
Trước khi trộn rau, bạn cần rửa sạch rau dưới vòi nước, để thật ráo. Rau còn ẩm sẽ không thể thấm đều gia vị, khiến món ăn kém ngon. Nguyên liệu: – 100g cà chua, 100g cà rốt – 200g xà lách, 100g ớt Đà Lạt – 200g cà chua bi, 1/2 củ hành tây – 1 thìa súp mù tạt vàng, – 2 thìa súp mật ong – 1 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa cà phê dầu ôliu – 3 thìa súp giấm Thực hiện:…
Lươn Kho Măng
Dọn lươn kho măng ra đĩa, rắc hành lá, ớt, dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: – 200gr lươn. – 1 củ gừng. – 1 quả ớt sừng. – Hành lá., – 200gr măng tươi. – 1 thìa cà phê tỏi băm. – 1/2 bát nước dùng, dầu ăn. Thực hiện: – Làm sạch lươn, thái khúc, khứa khoanh mỏng trên thân. – Luộc sơ măng tươi, thái khúc. – Gọt vỏ gừng, thái mỏng. – Thái khúc hành lá, ớt. – Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho…