Ba Ba Nướng Mẻ Thịt ba ba không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu: – 300gr thịt ba ba. – 1 thìa súp satế. – 1 thìa súp tỏi xay. – 1 thìa súp hành xay. – 2 thìa súp tưong ớt. – 1 ít rau thì là, thái nhuyễn. – 1 thìa súp bột nêm. – 1 thìa súp mẻ. – 1/2 thìa súp đường. – 1 quả ớt sừng, thái sợi nhỏ. – 1 thìa súp…
Category: Rùa Baba
Ba ba hầm – Món ngon đầy dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình
Ba Ba Hầm Sả Món này có thể dùng nóng với bánh mì. Nguyên liệu: – 1 con ba ba (khoảng 700gr). – 1/2 củ cải trắng. – 5 cây sả tươi. – Rau mùi (ngò). – 1 thìa súp bột nêm. – 1 lít nước dùng. – 1 thìa súp đường. – 1 thìa súp nước mắm. Thực hiện: – Cắt tiết ba ba, lấy bỏ nội tạng, bỏ đầu, rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. – Bào vỏ củ cải trắng, thái khoanh dày. – Lột…
Không thể bỏ qua với cách chế biến món ba ba nấu đường phèn này
Ba Ba Nấu Đường Phèn Thịt mềm, hương vị thơm nồng, bổ dưỡng. Nguyên liệu: – 750g thịt ba ba Gia vị: – 50g dầu ăn. – 10g rượu – 10g tương – 25g đường phèn – 10g táo đỏ – 10g nhãn nhục – 25g hành và gừng – 10g dầu hành – 5g bột ngọt – 150g nước canh gà Cách làm: – Làm thịt ba ba, rửa sạch, xắt miếng (giống cách làm ba ba trong món “ba ba hầm rượu đỏ”) – Cho dầu vào chảo,…
Ba ba xào
Ba Ba Xào Lăn Món ăn có màu sắc bắt mắt, hương vị thật hấp dẫn. Ngon hơn khi dùng nóng. Nguyên liệu: – 300gr thịt ba ba. – 2 lọn bún tàu. – 3 tai mộc nhĩ. – 100gr nấm rơm. – 1 bát nước cốt dừa. – 2 thìa súp tỏi, ớt, sả xay. – 1 thìa súp bột cà ri. – 1 củ hành tây. – Nước mắm, bột nêm, đường, nước dùng, dầu ăn. Thực hiện: – Ngâm bún tàu, mộc nhĩ, cắt vừa ăn. –…
Nấm chiên
Tempura nấm Món này dùng nóng sẽ có vị giòn hơn, ngon hơn. Nguyên liệu: – 30g nấm hải sản. – 20g nấm bụng lợn. – 25g nấm vị cua. – 20g cà tím. – 25g cà rốt. – 200g bột tempura. – 2con tôm sú (75g). – 50g bột mì. – Dầu ăn. Thực hiện: – Nấm hải sản, nấm bụng lợn và nấm vị cua rửa sạch, chần sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo. – Cà tím, cà rốt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. –…
Khoai chiên
Bột Chiên Khoai Môn Bạn dùng tăm xăm vào bột, nếu bột không dính tăm nghĩa là đã chín Thời gian thực hiện: 45 phút Giá: 38.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 250g bột gạo – 2 thìa súp bột năng – 200g khoai môn gọt vỏ, hấp chín, tán nhuyễn – Hành lá thái nhỏ – Dầu ăn – 200g thịt xay – 4 thanh cua Nhật – 2 củ hành tím thái nhỏ – Hạt nêm, muối, dầu ô-liu, hắc xì dầu Thực hiện – Làm thân:…
Ba Ba Cháy Tỏi Ớt
Có thể dùng làm món khai vị, chấm với muối tiêu chanh rất ngon. Nguyên liệu: – 2 cái mai ba ba. – 1 quả trứng gà. – 1 thìa súp tỏi, ớt xay. – Hành lá tước sợi. – 2 thìa súp bột năng. – 1/2 thìa súp bột nêm. – 1 thìa cà phê đường. – Dầu ăn. Thực hiện: – Rửa sạch mai ba ba, chặt bỏ bớt phần cứng, chặt miếng vừa ăn. – Đập trứng gà, cho vào mai ba ba, đảo đều, nêm bột…
Cháo Thịt Rùa
Cháo thơm, thịt giòn nhừ, giàu dinh dưỡng. Nguyên liệu: – 100g gạo tẻ loại ngon – 1 con rùa sông – 3000g nước – 50g nhân hạt đào. Gia vị ướp: Rượu Thiệu Hưng Gia vị: – 5g mỡ heo – 1g cọng hành – 1g gừng xắt sợi – 2g muối – 2g bột ngọt – 1g hành xắt nhỏ Cách làm: 1.Dùng chày gỗ đập vỡ vỏ hai bên hông của con rùa, tách vỏ rùa ra, gỡ bỏ phần mai bụng, lấy thịt xắt thành miếng,…
Ba Ba Tiềm
Dọn ba ba tiềm ra bát, ăn nóng. Món này có thể ăn kèm với mì sợi. Nguyên liệu: – 1 con ba ba (khoảng 700gr). – 50gr táo đỏ. – 1 gói gia vị tiềm. – 1 thìa súp bột nêm.. – 1 lít nước dùng. – 1/2 thìa súp đường. Thực hiện: – Cắt tiết ba ba, mổ lấy bỏ nội tạng, bỏ đầu. – Rửa sạch ba ba, để ráo, chặt miếng vừa ăn. – Cho ba ba vào nồi nước dùng cùng với gia vị tiềm,…
Ba Ba Nấu Phèo Non
Dọn món ăn ra bát, có thể rắc thêm hành lá, dùng nóng rất ngon. Nguyên liệu: – 5 đầu ba ba. – 300gr phèo non. – 100gr củ sen. – 50gr hạt sen tươi hoặc khô (ngâm mềm). – 50gr cà rốt. – 1 lít nước dùng. – 1 thìa súp bột nêm. – 1/2 thìa súp đường. – Rượu trắng. Thực hiện: – Làm sạch đầu ba ba, rửa với chút rượu trắng. – Phèo non làm sạch, cắt khúc.. – Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, cắt…