Dưa chuột trộn khô cá thu

Dưa chuột trộn khô cá thu

Bạn có thể dùng kém với nước chấm.

Nguyên liệu:

– 400g dưa chuột úc.
– 50g khô cá thu tẩm gia vị.
– 2 nhánh húng cây.
– 50g hành tây.
– 2 củ hành tím to, tương ớt, 4 quả chanh, 2 quả ớt.
– Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Đun nóng 3 thìa súp dầu ăn, cho khô cá thu tẩm vào rán nhanh tay cho cá chín vàng dều, để nguội, thái sợi dày 0.5cm. Dưa chuột rửa sạch, thái khoanh. Hành tây bóc vỏ, thái khoanh tròn. Hành tím bỏ vỏ, thái lát. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. húng cay lấy lá. Ớt băm nhuyễn.
– Cho hành tây và hành tím vào thố, thêm 1.5 thìa súp đường, 1.5 thìa súp nước cốt chanh, trộn đều. Cho cá khô, dưa chuột và thố.
– Nước trộn gỏi: hòa tan hai thìa súp đường, 1.5 thìa súp nước mắm, 1.5 thìa súp nước cốt chanh, ớt băm, 2 thìa súp tương ớt. Rưới nước trộn gỏi vào thố, trộn đều, cho húng cây vào.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment